Tesla đã bán 75% tổng số Bitcoin dự trữ của mình

Tesla cho biết trong báo cáo thu nhập quý hai của mình rằng họ đã “chuyển đổi khoảng 75% giao dịch mua Bitcoin của chúng tôi thành tiền tệ fiat.”

Đầu năm ngoái, Tesla đã đầu tư 1.5 tỷ đô la vào bitcoin, Nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới cho biết lý đầu tư vào Bitcoin là tiềm năng dài hạn của đồng tiền kỹ thuật số này. Hiện tại công ty đã bán 3/4 cổ phiếu nắm giữ.

“Tính đến cuối quý 2, chúng tôi đã chuyển đổi khoảng 75% số lượng Bitcoin của mình thành tiền tệ fiat,” Tesla cho biết trong báo cáo thu nhập quý 2 vào thứ Năm. Việc bán 75% số lượng Bitcoin đó đã bổ sung 936 triệu đô tiền mặt vào bảng cân đối kế toán của mình.

Sau khi tin tức được công bố giá cả Bitcoin đã có sự biến động từ mức 24,100$ mức cao nhất từng thiết lập trong tháng qua đã giảm về 22,700$.

Diễn biến giá Bitcoin sau khi Tesla công khai bán 75% số lượng BTC đang nắm giữ

Vào tháng 2/2021 Testla đã công khai đầu tư 1.5 tỷ đô vào Bitcoin, với sự khởi đầu của một công ty đại chúng đầu tư đã khiến giá Bitcoin tăng trưởng chóng mặt trong giai đoạn đầu năm 2021.

Vào tháng 5/2021, Elon Musk, giám đốc điều hành Tesla đã quay 180 độ khi công khai sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin với lo ngại vấn đề ô nhiễm môi trường do quá trình khai thác tốn năng lượng.

Theo một số ước tính, giá trung bình mà Tesla đã bỏ ra để thu mua Bitcoin rơi vào khoảng 31,620$/BTC. Đây là giá ước tính vào thời điểm công bố thông tin, cũng có thể Tesla đã thu gom từ nhiều tháng trước đó.

Vào thời điểm tăng trưởng cao nhất số lượng Bitcoin mà Tesla nắm giữ có giá trị 2.48 tỷ đô vào quý đầu tiên sau khi thu mua, kết thúc năm 2021 giá trị sụt giảm nhẹ còn ở mức 2 tỷ đô.

Nhà phân tích Brian Johnson tại Barclays đã ước tính vào đầu tuần này rằng Tesla sẽ chứng kiến ​​khoản thiệt hại liên quan đến bitcoin trị giá 460 triệu đô la do bán tháo.

Nguyên nhân được cho là chi nhánh Tesla tại Trung Quốc có quý làm ăn quá bết bát, sản lượng xe sụt giảm do tình hình kiểm soát dịch mạnh mẽ tại Trung Quốc đã khiến Tesla găp vấn đề tài chính. “Lý do chúng tôi bán một lượng bitcoin nắm giữ là chúng tôi không chắc khi nào tình hình Covid ở Trung Quốc sẽ giảm bớt, vì vậy, điều quan trọng là chúng tôi phải tối đa hóa lượng tiền mặt của mình,” Musk cho biết trong báo cáo thu nhập quý 2 vào sáng nay. Tuy nhiên vị tỷ phú này sẽ vẫn tăng nắm giữ Bitcoin trong tương lai, “Đây không nên được coi là một số phán quyết về bitcoin,” Musk nói.

Vào thời điểm long-squeeze vào ngày 19/5 năm ngoái chắc hẳn ai tham gia cũng sẽ nhớ tweet này của Musk, quá nhiều thứ đã diễn ra trong một năm qua.

4.4/5 - (115 bình chọn)

The post Tesla đã bán 75% tổng số Bitcoin dự trữ của mình appeared first on Tạp chí Crypto.