Elon Musk ngừng mua Twitter do “có nhiều bot”

Elon Musk đã những động thái mua nền tảng mạng xã hội Twitter, tương lai của Twitter liệu ra sau khi bất thành trong thương vụ trí giá 44 tỷ đô này.

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk đã rút khỏi thỏa thuận trị giá 44 tỷ đô với Twitter với lý do lo ngại về “những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm”. Một trong những mối quan tâm chính là Musk thiếu dữ liệu để phân tích mức độ nghiêm trọng của vấn đề bot trên nền tảng này.

Twitter có quá nhiều bot

Trước đó, Musk đã tuyên bố rằng ông sẽ không mua Twitter nếu số lượng bot vượt quá tỷ lệ được báo cáo là 5%. Musk cũng nhận xét rằng số lượng bot có thể nằm trong khoảng 20 – 90% tổng số người dùng Twitter. Với việc thỏa thuận được thông qua, mọi người có thể không bao giờ biết được sự thật trừ khi Twitter ra lệnh cho một cuộc kiểm toán độc lập để làm rõ thông tin sai lệch này.

Cổ phiếu trên Twitter đã giảm 5% trong những phiên giao dịch sau khi tin tức được công khai. Giá giảm xuống còn 36 đô tương ứng mức giảm 33% so với giá mà Musk đã đề xuất mua lại Twitter.

Musk sẽ gặp vấn đề gì khi thỏa thuận bất thành?

Sky News đưa tin rằng Twitter có khả năng sẽ từ chối khoản phí hủy hợp đồng trị giá 1 tỷ USD của Musk ngay cả khi anh ta trả tiền phạt. Tờ tin cho biết rằng “Hội đồng quản trị của Twitter không có kế hoạch chấp nhận khoản thanh toán và thay vào đó sẽ thực hiện hành động pháp lý.”

4.5/5 - (80 bình chọn)

The post Elon Musk ngừng mua Twitter do “có nhiều bot” appeared first on Tạp chí Crypto.