Voyager Digital đã tạm ngưng rút tiền

Quỹ đầu tư Voyager Digital đã thông báo ngừng các hoạt động rút tiền sau sự sụp đổ của 3AC.

Voyager Digital đã thông báo rằng nền tảng này sẽ tạm nwung các hoạt động rút tiền từ người dùng. Lý do mà Voyager đưa ra do thị trường khốc liệt. Tuy nhiên thoạt đọc qua thì ai cũng biết rằng Voyager Digital đang gặp vấn đề thanh khoản khi không thể đòi lại số tiền đã cho 3AC vay.

Voyager Digital đã cho 3AC vay tới 15,250 Bitcoin và 350 triệu đô tiền mặt bằng stablecoin USDC, tổng số tiền nếu tính theo giá Bitcoin hiện tại là 646 triệu đô. 3AC đã gặp khủng hoảng và mất thanh khoản dẫn tới tuyên bố phá sản, nguyên nhân thì có nhiều nhưng thứ tác động chính dẫn tới sự sụp đổ là stablecoin UST và thị trường lao dốc quá nhanh.

Giám đốc điều hành của Voyager, Stephen Ehrlich cho biết “Đây là một quyết định khó khăn, chúng tôi tin rằng đó là một quyết định đúng đắc trong bối cảnh thị trường hiện tại”, ông cho biết thêm “Quyết định này sẽ giúp chúng tôi có thêm thời gian để tìm ra các giải pháp thay thế trong chiến lược kinh doanh, đồng thời vẫn bảo toàn các giá trị nền tảng của Voyager mà chúng tôi đã kỳ công xây dựng”.

Three Arrows Capital, do Zhu Su và Kyle Davies sáng lập gần như đã phá sanrm quỹ này đã từng quản lý tới 10 tỷ đô tài sản vào tháng 3/2021. Sự sụp đổ của stablecoin thuật toán TerraUST đã châm ngòi cho một phản ứng dây chuyền khiến hàng loạt các quỹ đầu tư lao đao. 3AC được biết tới là một quỹ rất mạo hiểm khi thường xuyên mở các vị thế, mới đây nhất BitMEX, Finblox và Deribit đã phải thanh lý các lệnh của 3AC để giảm thiệt hại.

Trước khi tạm ngừng rút tiền hoàn toàn, Voyager từng hạn chế 50% số tiền rút và giảm mức rút từ 25,000$/ngày xuống còn 10,000$/ngày. Thông tin được Voyager đưa ra vào 22/6 đã khiến nhu cầu rút tiền ồ ạt diễn ra trên nền tảng này do các lo ngại sẽ có biến động về thanh khoản, kết quả hoàn toàn đúng.

4.7/5 - (89 bình chọn)

The post Voyager Digital đã tạm ngưng rút tiền appeared first on Tạp chí Crypto.