Thị trường Crypto hồi phục về vốn hóa 1 nghìn tỷ đô

Hôm nay 18/7 thị trường tiền điện tử đã có những dấu hiệu hồi phục nhẹ. Bitcoin đã tăng lên trên mức 22,000$ kéo theo hàng loạt các altcoin tăng giá.

Khởi đầu tuần mới giá Bitcoin đã cảm nhận được màu xanh khi đa tăng mạnh lên mức 22.430$ vào đầu ngày 18/7. Giá Bitcoin đã tăng 2.8% trong ngày và tăng 6.6% trong tuần qua.

Sự tăng giá của Bitcoin đã kéo theo các altcoin khác trong đó có Ethereum, altcoin này đã tăng 9.8% trong ngày và tăng tới 26.8% trong tuần qua. Ethereum đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại khi bản cập nhật Eth2 dự kiến sẽ được tung ra vào giữa tháng 9 tới.

Diễn biến giá thị trường ngày 18/7/2022. Dữ liệu: CoinGecko

Ethereum sẽ tiến tới bản cập nhật quan trọng khi hệ thống này sẽ chuyển sang PoS (Proof-of-Stake) giúp tiết kiệm chi phí giao dịch và củng cố thêm tính năng bảo mật. Ethereum đã có sự tăng trưởng về giá nhanh hơn Bitcoin trong cùng khoảng thời gian. Hiện tại giá ETH/BTC đang giao động quanh mức 0.0666, đây là mức cao nhất kể từ 25/5 khi thị trường gặp khủng hoảng từ sự sụp đổ của Terra khiến các altcoin tuột giá rất nhanh.

Giá ETH/BTC trên Binance ngày 18/7/2022. Dữ liệu: Tradingview

Trong top 100 dự án lớn nhất xét theo giá trị vốn hóa thì có Lido Finance (LDO)  có mức tăng lớn nhất trong tuần qua khi đạt 133.7%, nguyên nhân đằng sau sự tăng giá do kỳ vọng vào stETH, một loại token được tung ra để đổi lấy số ETH đã tham gia staking vào mạng lưới Eth2 sắp ra mắt.

Mặc dù trước đây stETH đã mất chốt trong thời gian ngắn nhưng các tin tức tích cực từ Eth2 đã khiến token này trở về điểm neo, LDO là token của nền tảng cũng có mức tăng trưởng rất tốt trong cùng khoảng thời gian.

Những dự án tăng trưởng mạnh trong top 100 ngày 18/7/2022. Dữ liệu: CoinGecko

Tiếp theo là dự án Polygon, đây là giải pháp lớp 2 trên mạng Ethereum giúp giảm phí và thời gian giao dịch. Đây là dự án khá được quan tâm cùng với BNB Chain khi đều dùng một phần sức mạnh từ Ethereum để hoạt động. Hiện mạng blockchain này đang thu hút rất nhiều các dApps được xây dựng.

Đà tăng của các dự án đã khiến tổng vốn hóa tăng 5% trong này lên mức hơn 1 nghìn tỷ đô. Tỉ lệ BTC vẫn đang chiếm tổng 40% vốn hòa, ETH chiếm 16.7%.

4.7/5 - (57 bình chọn)

The post Thị trường Crypto hồi phục về vốn hóa 1 nghìn tỷ đô appeared first on Tạp chí Crypto.